Báo xây dựng DELTA: Tâm thế người tiên phong

(Xây dựng) – Trải qua hơn 27 năm xây dựng và phát triển, đến nay DELTA đã chuyển mình trở thành một trong những đơn vị đầu ngành với tên tuổi vững chắc không thể thay thế.

 

DELTA là một trong số rất ít các công ty xây dựng gắn liền mục tiêu phát triển bền vững vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Bước chân tiên phong đổi mới công nghệ thi công ngành Xây dựng Việt Nam của một doanh nghiệp tư nhân

DELTA là Tập đoàn xây dựng tư nhân có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Đây cũng là Tập đoàn đầu tiên của Việt Nam áp dụng thành công hàng loạt những công nghệ thi công mới, góp phần dẫn hướng công nghệ thi công tại Việt Nam, từ ứng dụng công nghệ thi công cho tới nghiên cứu và sản xuất thành công vật liệu xây dựng thân thiện môi trường. Đó là công nghệ cọc khoan nhồi; cọc ép ly tâm bằng robot; bơm vữa gia cường đáy cọc; thí nghiệm osterberg; thi công tầng hầm bằng các phương pháp top down; semitopdown… sản xuất tấm tường ngăn không trát nucewall để thay thế gạch nung truyền thống góp phần giảm năng lượng cho việc nung gạch; sản xuất thép polyme thép làm từ sợi thủy tinh và nhựa polyme có trọng lượng nhé bằng 20-25% thép thường và đặc biệt không han rỉ; sản xuất bê tông mác siêu cao UHPC có thể thay thế kết cấu thép…

Tập đoàn DELTA ngay từ khi thành lập đã có định hướng rất rõ ràng, tập trung phát triển ứng dụng công nghệ mới về xây dựng. Trong thời đại mới, DELTA vẫn luôn là Tập đoàn đóng vai trò dẫn hướng cho ngành Xây dựng Việt Nam bằng việc ứng dụng, nghiên cứu công nghệ thi công tiên tiến thế giới như: ứng dụng công nghệ tấm mặt dựng Reckli, ứng dụng công nghệ coppha gang form, ứng dụng công nghệ nối thép ecospeed, ứng dụng công nghệ BIM…

Trách nhiệm đương đầu, trách nhiệm dẫn hướng

20 năm trước đây, có thể nói rằng, công nghệ xây dựng của Việt Nam thời điểm đó còn rất lạc hậu so với trình độ chung của thế giới. Lý do chính là vì để tiếp cận cần quá trình dài và chi phí quá lớn làm cho các doanh nghiệp Việt Nam e ngại. Tuy nhiên không chấp nhận vất vả, mạo hiểm thì không thể làm được. Không riêng ngành xây dựng mà muốn nền công nghiệp của Việt Nam phát triển thì ngành nào cũng cần có những doanh nghiệp, Tập đoàn lớn (từng doanh nghiệp hoặc kết hợp thành nhóm doanh nghiệp) chịu trách nhiệm phát triển, áp dụng cách mạng công nghiệp 4.0, là đầu tàu để kéo theo những doanh nghiệp nhỏ hơn, dẫn hướng đi của ngành.

Bất kỳ một công nghệ nào từ khi thử nghiệm đến lúc phổ biến rộng rãi là cả một quá trình đòi hỏi sự đầu tư lớn. Các doanh nghiệp nhà nước với những ràng buộc về quy chế, định mức nhà nước thì không thể hoặc nếu có thì cũng phải chờ đợi rất lâu khi đưa công nghệ mới vào thực tế. Quan điểm của DELTA, những doanh nghiệp tư nhân giàu tiềm lực phải đầu tư, phải hy sinh đi đầu trong đổi mới công nghệ.

Với hướng đi đó, DELTA nhận được nhiều sự ủng hộ từ đối tác các chủ đầu tư tư nhân lớn, đặc biệt phải kể đến là Tập đoàn Vingroup. Họ đã tạo điều kiện, cùng giúp sức để DELTA ứng dụng thành công một số công nghệ thi công, công nghệ vật liệu đầu tiên ở Việt Nam. Với sự đồng quan điểm và hiệp lực của các tập đoàn tư nhân dám chấp nhận rủi ro, mạo hiểm nỗ lực đẩy mạnh công nghệ sẽ là hình thành liên minh quan trọng thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.

Dddn 2 1
Quan điểm của DELTA, những doanh nghiệp tư nhân giàu tiềm lực phải đầu tư, phải hy sinh đi đầu trong đổi mới công nghệ.

Vì mục tiêu chung: Phát triển ngành Xây dựng bắt nhịp xu hướng toàn cầu

Theo một nghiên cứu của PwC cho biết, Indonesia; Việt Nam và Philippines – là những quốc gia dành được sự tập trung của nhiều nhà đầu tư phát triển. Hơn 50% của tất cả các công ty xây dựng lớn trên thế giới đã bắt đầu tiến hành tấn công tại các thị trường mới nổi.

Sự phát triển của nền kinh tế duỳ trì mức tăng trưởng ổn định, dòng vốn đầu tư FDI tiếp tục tăng mạnh trong những năm qua đang là yếu tố giúp ngành xây dựng cơ bản tại Việt Nam nói chung và DELTA nói riêng phát triển mạnh, và được dự báo sẽ còn bùng nổ trong những năm tiếp theo.

Với sự phát triển vũ bão của công nghệ, sự hình thành các mô hình kinh tế mới cùng với đó là sự xuất hiện tất yếu của các xu hướng phát triển đô thị mới trên thế giới như: Thành phố xanh (green city/eco city), thành phố thông minh (smart city), thành phố đổi mới (innovative city), thành phố sáng tạo hay tổ hợp sáng tạo (creative city/creative hub), phát triển bền vững (sustainable development)… Bằng sự có mặt và hiện diện thương hiệu DELTA phát triển xây dựng các khu đô thị xanh thông minh; các tổ hợp dự án đồng bộ hiện đại; các đô thị và cộng đồng an toàn bền vững… DELTA đang thể hiện rất tốt vai trò là tập đoàn xây dựng đi đầu xu hướng.

Trong bối cảnh trị trường Việt Nam đang là điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu, những tập đoàn uy tín như DELTA chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư vào Việt Nam.

Theo: https://baoxaydung.com.vn/delta-tam-the-nguoi-tien-phong-270222.html

Bài viết liên quan