CLB Kỹ sư trẻ DELTA Group tổ chức tham quan các dự án lớn

Ngày 19/9/2020, CLB KST Delta tổ chức tham quan các dự án lớn tại khu vực Hà Nội và Khu vực TP Hồ Chí Minh.

Ban chủ nhiệm CLB Kỹ sư trẻ, Ban cố vấn cùng các thành viên CLB khu vực Hà Nội và các cùng lân cận đã tổ chức buổi tham quan thực tế công trường tại dự án Vinhomes Smart City – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội. Vinhomes Smart City là 1 dự án lớn; là công trường điển hình trong phong trào 5 sao, dự án trọng điểm của Tập đoàn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo.

Tham gia trực tiếp buổi tham quan tại khu vực Hà Nội có sự hiện diện của Ban giám đốc: ông Nguyễn Đăng Quang – Phó TGĐ Tập đoàn; Ban cố vấn CLB: Ông Trần Đình Lợi – Trưởng phòng nhân sự kiêm phòng An toàn lao động; Ông Nguyễn Đăng Tuấn – Trưởng phòng giải pháp kỹ thuật – Công nghệ, Ông Đào Tuấn Phương – Giám đốc dự án Vinhomes Smart City; Các chỉ huy trường các công trường; Cùng Ban chủ nhiệm CLB Kỹ sư trẻ khu vực miền Bắc và hơn 50 thành viên CLB tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Phó TGĐ Nguyễn Đăng Quang chụp ảnh lưu niệm trong chuyến tham quan dự án Vinhomes Smart City cùng Ban cố vấn, và các thành viên CLB Kỹ sư trẻ.

Qua buổi tham quan, các cán bộ kỹ sư trẻ tại các công trường khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận có cơ hội tìm hiểu quy mô tổ chức dự án lớn và học hỏi cách thức thực hiện phong trào tự quản tại công trường Vinhomes Smart City.

Cũng trong chiều ngày 19/09, CLB KST khu vực phía Nam tổ chức tham quan dự án: The Origami – Phân khu 2 Vinhomes Grand Park. Dự án có quy mô: 3 tòa, 2 tòa Z: 20 tầng; 1 tòa U: 30 tầng; Biện pháp thi công sử dụng: cốp pha nhôm kết hợp Gang Form. Hiện tại, đây là dự án có quy mô lớn nhất TP. Hồ Chí Minh mà Delta – V đang thi công.

Ông Vương Minh Đức – Trợ lý Chủ tịch; Ông Bùi Đình Uy – Phó trưởng VPĐD Miền Nam cùng các thành viên CLB tại văn phòng dự án Vinhomes Grand Park.

Đồng hành cùng CLB tham quan dự án có sự góp mặt của: Ông Vương Minh Đức (Trợ lý BGĐ); Ông Bùi Đình Uy – Ban cố vấn CLB/ Phó trưởng VPĐD cùng các trưởng bộ phận VPĐD Miền Nam.

Về phía BCH Công trường: Ông Đậu Đức Cảnh – Chỉ huy trưởng phần hầm thân thô; Ông Nguyễn Văn Sáng – Chỉ huy trưởng hoàn thiện; Ông Ngô Đình Trung – CHP cùng hơn 25 cán bộ kỹ sư trẻ trực thuộc Văn phòng đại diện và các công trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi tham quan và làm việc, BCH công trường kết hợp cùng phòng ban chia sẻ để các kỹ sư trẻ hiểu thêm về biện pháp thi công Gang Form. Đây không phải là biện pháp quá mới mẻ, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chi tiết mà các kỹ sư trẻ chưa được biết. Và cũng trong buổi làm việc, BCH chia sẻ thêm những khó khăn, thách thức khi làm việc với CĐT Vin Group – Tập đoàn hàng đầu Việt Nam có yêu cầu cao về chất lượng, tiến độ, hình ảnh của dự án. Các KST chia sẻ khi được làm việc tại DELTA GROUP, những khó khăn khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Buổi tham quan các dự án lớn có ý nghĩa rất quan trọng đối với các Kỹ sư trẻ:

  • Gắn kết, kết nối tất cả các thành viên kỹ sư trẻ tại các khu vực Hà Nội – các tỉnh lân cận; khu vực Miền Nam. Buổi tham quan cũng cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo, các phòng ban đến lực lượng kỹ sư trẻ. Một trong những lực lượng cán bộ lớn làm việc tại các công trường trên khắp cả nước của Delta Group
  • Các KST có dịp hiểu thêm về quy trình tổ chức quản lý – thi công của một dự án lớn. Các biện pháp kỹ thuật thi công mới, hiện đại được áp dụng tại các dự án này.
  • Các KST chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình với Tập đoàn. Đóng góp ý kiến cũng như ghi nhận các ý kiến đóng góp từ Ban cố vấn cũng như các anh chỉ huy trưởng.
  • Nâng cao ý thức, trách nhiệm, xác định tầm quan trọng của các kỹ sư trẻ trên công trường.
  • Thông qua hoạt động của CLB, các thành viên sẽ được đánh giá, được đề xuất khen thưởng, ghi nhận năng lực trong công việc.
  • Qua các buổi tham quan, KST sẽ tự rút ra cho mình những kiến thức thực tế bổ ích, tự hoàn thiện được chính bản thân mình, tích cực làm việc và phấn đấu hết mình đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn.

BCN CLB kỹ sư trẻ trong thời gian vừa qua với nhiều chương trình bổ ích, thiết thực theo định hướng phát triển của tập đoàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 250 thành viên kỹ sư trẻ.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Bài viết liên quan