Công đoàn DELTA trao quà cho trẻ em khuyết tật tỉnh Nghệ An

Tháng 6/2019, Chủ tịch DELTA Group nhận được thư kêu gọi ủng hộ từ thiện cho một số trường hợp các cháu nhỏ bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tỉnh Nghệ An. Chỉ bằng một bức thư đánh máy cùng danh sách kèm địa chỉ gia đình các cháu, Công đoàn DELTA sau khi nhận chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch DELTA Group đã cử cán bộ liên hệ và trực tiếp thăm hỏi các cháu.

“Nếu biết không thể làm ngơ” và “có nơi cần mình” chính là động lực thôi thúc DELTA Group trong hành trình thiện nguyện của mình, với hi vọng san sẻ yêu thương, chia sẻ trách nhiệm xã hội từ những điều nhỏ nhất…

Trưa ngày 6/7/2019, có mặt tại huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An trong cái nắng oi ả của mùa hè, đại diện Công đoàn DELTA và một số thành viên CLB kỹ sư trẻ DELTA đã được chính quyền địa phương cử cán bộ xã dẫn tới từng gia đình các cháu nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách DELTA tiếp nhận.

Trong bức thư kêu gọi có dòng viết ” Các cháu sinh ra nhưng mãi không được làm “Người”. Ngây dại có, điên loạn có.. đáng thương lắm những đứa trẻ bị teo não, bại liệt bẩm sinh!”, nhưng phải khi đến tận nơi, tận mắt chứng kiến sự quằn quại đau đớn của các cháu cùng giọt nước mắt vô vọng của gia đình, chúng tôi – những cán bộ DELTA mới cảm nhận được tận cùng của nỗi xót xa….Các cháu đều là những trường hợp bị dị tật bẩm sinh: teo não, bại liệt, bại não.. được sinh ra trong những gia đình có Bố Mẹ là thương binh, gia đình chính sách, ảnh hưởng chất độc màu da cam. Đáng thương hơn cả, có những gia đình có cả hai ba con đều cùng bị khuyết tật, không có khả năng tự sinh hoạt.

Những món quà bằng tinh thần và vật chất từ cán bộ công nhân viên DELTA hi vọng sẽ xoa dịu nỗi đau con trẻ ngây dại, góp phần san sẻ khó khăn kinh tế cho những gia đình chính sách có con em khuyết tật bẩm sinh trong chuyến đi ngày hôm nay.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Bài viết liên quan