DELTA Group lọt Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2020

Luôn chú trọng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vào ngày 10/12, Tập đoàn Xây dựng DELTA (DELTA Group) đã vinh dự lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững và được nhận Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững 2020.

Sau hơn 2 tháng đánh giá, chấm điểm hồ sơ cũng như tham vấn tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp từ các cơ quan có liên quan, sau khi báo cáo và phê duyệt từ Ban chỉ đạo Chương trình CSI 2020, Tập đoàn xây dựng DELTA (DELTA Group) đã lọt top 100 doanh nghiệp bền vững của Chương trình năm 2020.

Đại diện DELTA Group – Bà Nguyễn Thị Hoa, Trưởng phòng Truyền thông nhận danh hiệu Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững 2020.

Kiên trì, cố gắng vượt qua khó khăn

Trong năm 2020, một năm có nhiều biến động, nhất là ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt ở miền Trung, DELTA Group đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Các nguồn đầu tư bất động sản từ trong nước và nước ngoài sụt giảm khiến nhiều chủ đầu tư lao đao, dẫn đến nhiều công trình của ngành xây dựng Việt Nam nói chung phải dừng hoãn việc xây dựng đang còn dang dở. Tiếp đó, khi lệnh giãn cách xã hội được ban bố, hoạt động xây dựng ở các công trường cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Không những vậy, về phía cuối năm 2020, tình hình thiên tai, bão lũ diễn ra với 13 cơn bão đổ bộ vào Việt Nam cũng là một thách thức cho việc xây dựng các công trình của DELTA Group tại miền Trung.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, với sự lãnh đạo tận tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn và sự sát cánh của các cán bộ, nhân viên, trong những tháng cuối năm 2020, Tập đoàn đã có sự khởi sắc so với tình hình ảm đạm chung trong giai đoạn đầu năm 2020 của các công ty trong ngành Xây dựng nói chung. Các công trình DELTA Group đã và đang thi công trong năm 2020 phải kể đến: Dự án Masteri Centre Point, Khu dịch vụ – du lịch Gio Hải với tổng vốn đầu tư 4.500 tỉ đồng, FPT Plaza, FPT Telecom, The Filmore Đà Nẵng, Khách sạn thương mại SOJO Hòa Bình, v.v.

Ông Hoàng Ngọc Tú – Phó Tổng Giám đốc DELTA Group phát biểu tại Lễ khởi công dự án Khu dịch vụ – Du lịch Gio Hải.

Theo Bảng xếp hạng Vietnam Profit500 năm 2020, mặc dù cũng nằm trong số những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid19, DELTA Group vẫn được xếp ở vị trí thứ 314 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2020. Điều này, lại một lần nữa khẳng định cho chiến lược phát triển đúng hướng của DELTA trong hơn 30 năm xây dựng và trở thành tập đoàn xây dựng lớn mạnh, luôn hướng tới sự phát triển bền vững và coi đó là kim chỉ nam để tiến tới những thành công trong tương lai.

Chú trọng phát triển nguồn nhân lực

Hiểu rằng để một doanh nghiệp phát triển bền vững thì đội ngũ nhân lực của công ty đó cũng cần được quan tâm, tạo điều kiện để họ có cơ hội được học hỏi, thi đua, phát triển, DELTA Group luôn chú trọng tới phát triển nhân lực. Nằm trong những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, DELTA đặc biệt chú trọng đến đầu tư chất lượng nguồn nhân lực, coi đây là nhân tố nhân tố quyết định cho sự phát triển và tăng trưởng bền vững.

Trong năm 2020, theo khảo sát Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam 2020 của Anphabe, vượt qua rất nhiều Thương hiệu Nhà Tuyển dụng, trong năm 2020, Tập đoàn DELTA (DELTA Group) đã lọt vào Top 6 toàn Ngành Xây dựng/ Vật liệu/ Kiến trúc, Top 50 khối Doanh nghiệp Việt Có Thương Hiệu nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn ( Khảo sát Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam 2020 của Anphabe dành cho hơn 70,000+ đáp viên là những người đi làm có kinh nghiệm tham gia khảo sát, đánh giá cho hơn 500+ Thương hiệu Nhà Tuyển Dụng).

Với từng cá nhân và tập thể ở DELTA Group, động lực làm việc luôn được duy trì và khuyến khích tạo nên hiệu quả tốt nhất. Bộ máy nhân sự chất lượng cao là niềm tự hào của Tập đoàn, đem lại những sản phẩm hàng đầu mang thương hiệu DELTA Group.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Phúc, nữ nhân viên đạt giải Nhất trong Cuộc thi Hồ sơ thanh toán năm 2020 do Câu lạc bộ Kỹ sư trẻ DELTA tổ chức.

Chính sách an toàn lao động và chăm sóc sức khỏe người lao động được Ban lãnh đạo DELTA Group hết sức quan tâm và đánh giá là mấu chốt thành công trong công tác thi công. Công tác an toàn được thực hiện hóa bằng cách giám sát, kiểm tra hang ngày, hàng giờ. Ý thức Cán bộ nhân viên luôn được nâng cao bằng công tác huấn luyện, đào tạo liên tục. Sức khỏe người lao động và các trang thiết bị luôn được kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo tiêu chí An toàn – Chất lượng – Tiến độ đem lại sự yên tâm cho người lao động, góp phần tạo nên thành công tại các dự án.

Tại DELTA Group, nam nữ đều có quyền bình đẳng. Dù là một công ty thuộc ngành Xây dựng, ngành vốn tưởng chỉ dành cho nam giới thì tại các phòng ban của DELTA Group có sự góp mặt của rất nhiều “bóng hồng”. Các nhân sự nữ cũng được DELTA Group quan tâm, trao quyền để phát triển năng lực trong công việc hơn nữa. Ví dụ như với các chức danh Phó Tổng Giám đốc, Trưởng phòng, Phó phòng đều có sự góp mặt của các nhân sự nữ tài giỏi, xinh đẹp.

Luôn có trách nhiệm với Xã hội

Phát triển bền vững không chỉ là phát triển một mình, mà còn phải quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng. Trong năm 2020, dù có nhiều khó khăn, DELTA Group vẫn dành sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt tới đồng bào. Hướng về miền Trung thân thương, nơi đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của những trận bão lớn liên tiếp, tập đoàn xây dựng Delta đã xây dựng quỹ cứu trợ miền trung và kêu gọi cán bộ nhân viên trực thuộc tập đoàn ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Đoàn từ thiện cũng nhanh chóng được thành lập với ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc Delta Group, Chủ tịch Công đoàn giữ vai trò trưởng đoàn cùng một số đại diện các phòng ban của Delta Group đã đi đến 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, thực hiện công tác từ thiện trong 2 ngày 30 và 31/10/2020.

Phó Tổng Giám đốc DELTA Group Nguyễn Đăng Quang trao quà cho nhân dân gặp bão lũ tại miền Trung.

Luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, chú trọng phát triển nhân lực bên cạnh chuyên môn, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là định hướng phát triển của DELTA. Đây cũng chính là cam kết của DELTA đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng.

Qua 4 năm triển khai, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (“Chương trình”) đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp (khoảng 1500 doanh nghiệp) hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia. Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình chính là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định Bộ chỉ số CSI hay còn gọi là Bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (Corporate Sustainable Development Index) – là chỉ tiêu bổ sung hoàn hảo vào Bộ chỉ tiêu Phát triển doanh nghiệp mà Chính phủ công bố hàng năm vào ngày 13/10.

Năm 2020, VCCI tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) tổ chức “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020”.

Bài viết liên quan