Tọa đàm online “Sử dụng nội thất thông thái trong ngôi nhà chúng ta”

Luôn chú trọng phát triển năng lực cho đội ngũ nhân sự, vào ngày 12/06/2021, Câu lạc bộ Lãnh đạo tiềm năng DELTA đã tổ chức thành công sự kiện Tọa đàm trực tuyến “Sử dụng nội thất thông thái trong ngôi nhà chúng ta” nhằm tăng thêm sự hiểu biết về lĩnh vực nội thất và vật liệu nội thất cho các thành viên. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của nhiều thành viên thuộc hai Câu lạc bộ Lãnh đạo tiềm năng và Kỹ sư DELTA.

Đến với sự kiện Tọa đàm trực tuyến: “Sử dụng nội thất thông thái trong ngôi nhà chúng ta” có 03 khách mời với bề dày kinh nghiệm trong ngành nội thất, đó là ông Nguyễn Minh Cương – Tổng giám đốc công ty Gỗ Minh Long, ông Đoàn Mạnh- Nhà sáng lập thương hiệu COMBOHOME, ông Vũ Hoài Nam- Tổng giám đốc công ty Viethome, ông Hoàng Ngọc Tú- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Delta, ông Phạm Mạnh Hà- Chỉ huy trường Tập đoàn DELTA. Với những khách mời am hiểu về ngành nội thất, sự kiện đã mang đến nhiều nội dung có chiều sâu, giới thiệu được đến các thành viên của hai Câu lạc bộ những kiến thức mới mẻ.

Các khách mời có mặt tại buổi Tọa đàm “Sử dụng nội thất thông thái trong ngôi nhà chúng ta”.

Buổi Tọa đàm online “Sử dụng nội thất thông thái trong ngôi nhà chúng ta” được tổ chức với 3 phần nội dung chính, phần I là về các phong cách nội thất, và phần II là về vật liệu gỗ trong ứng dụng trang trí nội thất. Cuối cùng, phần III là phần giao lưu – tương tác giữa khách mời và người xem. Trước khi buổi Tọa đàm diễn ra, công tác chuẩn bị được sắp xếp kỹ lưỡng với những mô hình nhà hay tấm gỗ công nghiệp để minh họa được doanh nghiệp gỗ Minh Long mang tới.

Những tấm gỗ dùng trong trang trí nội thất đến từ doanh nghiệp gỗ Minh Long.

Những quyển Catalogue được bài trí sẵn để khán giả dễ dàng tiếp cận và tham khảo.

Ở phần I, các khách mời không chỉ giới thiệu đến mọi người một số phong cách nội thất hiện đại đang được giới trẻ ưa chuộng mà còn nêu bật lên một điểm mấu chốt: Quan trọng là căn hộ phải tiện nghi phù hợp với công năng sử dụng, sau đó mới đến cái đẹp và cuối cùng là phong cách. Tiếp đó, gia chủ phải “giải” được bài toán gồm 3 yếu tố: Nhu cầu sử dụng của mình, thời gian sẽ sử dụng căn hộ/ ngôi nhà và khả năng tài chính để trang trí nội thất cho ngôi nhà đó. Khi gia chủ xác định được 3 yếu tố đó thì các kiến trúc sư và chuyên gia nội thất sẽ giúp gia chủ định hình được phong cách một cách chính xác và phù hợp hơn. Ở phần này, ông Hoàng Ngọc Tú – Chủ nhiệm Câu lạc bộ cũng đóng góp ý kiến quý báu: Ngoài công năng sử dụng, khi trang trí nội thất gia chủ cần để ý đến tổng mặt bằng, layout của căn nhà, sau đó mới đến thiết kế căn hộ theo phong cách phù hợp. Khi kiến trúc sư thiết kế, gia chủ nên tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để kiến trúc sư có thể thể hiện trọn vẹn ý tưởng của mình mà không bị xáo trộn hay gián đoạn.

Ở phần II của chương trình, ông Nguyễn Minh Cương – Tổng giám đốc doanh nghiệp Gỗ Minh Long đã mang đến cho các thành viên của hai Câu lạc bộ Kỹ sư DELTa và Lãnh đạo tiềm năng DELTA những kiến thức về vật liệu gỗ trong trang trí nội thất. Qua phần giới thiệu và phân tích của ông, người xem lần lượt được làm quen với các loại ván gỗ công nghiệp thông dụng nhất như: tấm ván sợi (MDF), ván dăm (Okal) và ván dán (còn được gọi với tên “plywood” – Hiện nay có sản lượng lớn nhất tại Việt Nam), ván dăm định hướng, blockboard, v.v.

Có lẽ không nhiều người biết, riêng gỗ ván sợi cũng được chia thành 3 loại: ván sợi mật độ thấp LDF (Low Density Fiber Board), ván sợi mật độ trung bình MDF (Medium Density Fiber Board) và ván sợi mật độ cao HDF (High Density Fiber Board). Ông Hoàng Ngọc Tú cũng chia sẻ, hàng ngày các thành viên sẽ thường gặp các loại gỗ này trong công trường: gỗ ván dăm thường nằm trong các đợt chia tủ, những chỗ cần trọng lượng nhẹ, không ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, loại ván sợi mật độ trung bình MDF chống ẩm thường dùng trong trang trí các loại tủ quần áo, lớp ngoài của cửa, HDF nặng hơn, cứng hơn, tỉ trọng lớn hơn thường được dùng để lót sàn, ván dán polywood thường dùng để làm ván cốp pha, finger joint board thường dùng trong các khuôn cửa, lõi cửa, v.v. Khi thi công công trình, mọi người cần hiểu rõ về từng loại gỗ để ứng dụng trong thi công nội thất cho phù hợp.

Không dừng lại ở đó, ông Nguyễn Minh Cương cũng chia sẻ sâu thêm cho những người xem Tọa đàm về các thông số kỹ thuật của gỗ như: Độ chịu lực, mô đun đàn hồi, độ bền uốn, độ bắt vít, độ trương nở theo chiều dày sau 24h ngâm nước qua các slide thông tin được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một slide ông Nguyễn Minh Cương mang tới chương trình Tọa đàm: “Sử dụng nội thất trong ngôi nhà chúng ta”.

Thông qua chương trình, khán giả cũng được biết thêm rằng hiện thời, Việt Nam chưa có tiêu chuẩn về gỗ công nghiệp mà đa phần dựa vào tiêu chuẩn gỗ công nghiệp của các Hiệp hội nước ngoài: Bộ tiêu chuẩn của Mỹ (California), Châu Âu (EN) và Nhật Bản (JIS).

Ông Nguyễn Minh Cương cùng ông Hoàng Ngọc Tú và các khách mời bàn luận sôi nổi về vật liệu gỗ tại buổi Tọa đàm.

Tiếp theo chương trình là phần III – Tương tác giữa khách mời và các thành viên của Câu lạc bộ. Ở phần III, các thành viên đã gửi những câu hỏi của mình đến Tọa đàm trực tuyến để được các khách mời tư vấn, giải đáp về nội thất. Ví dụ, câu hỏi của thành viên Nguyễn Chí Thái gửi đến có nội dung: “Ví dụ với một căn chung cư thô diện tích tầm 60 m2 (2 phòng ngủ), tài chính 300 triệu thì có phong cách nào đẹp và phù hợp với giới trẻ hiện nay không?”. Các khách mời đã tư vấn cho thành viên này rằng với 300 triệu đã đủ để hoàn thành nội thất cơ bản, ngoài ra, gia chủ có thể thay đổi màu sơn để nhà có điểm nhấn hơn. Sau khi xây dựng một căn hộ/ ngôi nhà thì tầm 2-3 năm, gia chủ có thể đổi màu sơn để làm mới căn hộ. Chuyên gia cũng nhấn mạnh: Trong căn hộ chung cư, đèn là đồ vật cực kỳ quan trọng để cải thiện không gian căn hộ. Gia chủ nên chú ý đến phần đèn chiếu sáng để lấy thêm ánh sáng cho căn hộ, v.v.

Các thành viên của hai Câu lạc bộ Kỹ sư DELTA và Câu lạc bộ Lãnh đạo tiềm năng theo dõi Tọa đàm trực tuyến tại công trường.

Sự kiện Tọa đàm online “Sử dụng nội thất thông thái trong ngôi nhà chúng ta” dù đã kết thúc nhưng vẫn để lại dư âm trong lòng những người xem. Qua buổi Tọa đàm, các thành viên Câu lạc bộ đã có thêm thông tin và kiến thức bổ ích về các loại vật liệu gỗ trong nội thất, cũng như những phong cách nội thất và ứng dụng trong trang trí nội thất ra sao cho hợp lý. Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Lãnh đạo tiềm năng DELTA sẽ tiếp tục tổ chức những buổi Tọa đàm trực tuyến với các chuyên gia để các thành viên của hai Câu lạc bộ có cơ hội học hỏi và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức lý thú.

Bài viết liên quan