DELTA nhận bằng khen điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung – Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

Ngày đăng 12-12-2019
Với những đóng góp trong việc đề cao và tích cực sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, DELTA đã nhận bằng khen tại lễ vinh danh 51 điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung – Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh. Lễ vinh danh nằm trong chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Tham dự Diễn đàn có ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam; Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn vinh danh, các cơ quan báo chí, truyền hình và truyền thông đại chúng.

Sau hơn 5 tháng triển khai với sự hưởng ứng của các doanh nghiệp chế tạo, sản xuất và sử dụng VLXKN, Ban Tổ chức BMF 2019 đã lựa chọn được 51 đơn vị đạt tiêu chuẩn vinh danh theo Quy chế của Chương trình thuộc các nhóm: (1) Doanh nghiệp sản xuất VLXKN; (2) Doanh nghiệp chế tạo thiết bị, chuyển giao công nghệ sản xuất VLXKN; (3) Nhà thầu thi công xây dựng các công trình sử dụng nhiều VLXKN (4) Chủ đầu tư có các công trình sử dụng nhiều VLXKN.

Tại sự kiện, 51 đơn vị là các tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong công cuộc làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về vật liệu xây không nung (VLXKN) được biểu dương và khuyến khích. DELTA là một trong rất ít tập đoàn xây dựng sử dụng và sản xuất vật liệu xanh thân thiện với môi trường được vinh danh tại chương trình. DELTA đã định hướng rõ ràng tầm quan trọng của việc sử dụng vật liệu xanh đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và biến đổi khí hậu tại Việt Nam.