P.TGĐ Nguyễn Minh Hiền: “Delta là ‘gia đình thứ hai’ của tôi”

Muốn tìm thấy con đường dẫn đến thành công, không bao giờ được phép bỏ qua vai trò của người lãnh đạo. Đối với tập đoàn Delta, đây là nhân tố đóng vai trò thiết yếu và chủ chốt để tạo dựng nên những thành tựu mà công ty đã đạt được cho đến ngày hôm nay.

Trên cương vị Phó tổng giám đốc công ty TNHH xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta, anh Nguyễn Minh Hiền là một trong những người có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của Delta. Hơn ai hết, anh hiểu rõ những thách thức, khó khăn mà công ty phải đối mặt; đồng thời, cũng nhận thức được rõ ràng nhiệm vụ và vai trò của bản thân với tư cách là một nhà lãnh đạo của Delta. Có được những kinh nghiệm quý báu đó, chính là nhờ khoảng thời gian anh gắn bó với công ty cùng với nhiều kỷ niệm, bài học giá trị.

Bài học từ những ngày đầu

Năm 2001, anh Nguyễn Minh Hiền tham gia vào công ty khi vừa tốt nghiệp đại học, tính đến nay đã có 16 năm gắn bó với Delta. Trong khoảng thời gian đó, anh có rất nhiều câu chuyện, rất nhiều kỷ niệm để nói về. Tuy nhiên, một kỷ niệm mà anh nhớ nhất, hay nói đúng hơn, đó là một bài học mà anh không thể quên, diễn ra khi những ngày đầu chân ướt chân ráo vào công ty.
Giai đoạn đầu khi Delta được nhận một dự án khá lớn của tập đoàn tại Hà Nội, tổ dự án của anh được phụ trách . Ở thời điểm đó, số dự án mà công ty nhận được khá ít, do vậy, đây là dự án giữ vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên lại xảy ra sự nhầm lẫn giữa bản vẽ cũ và bản vẽ mới vài ngày trước thời gian đem ra thầu mà anh lại chính là người chịu trách nhiệm về bản vẽ. Trước sai lầm lớn như vậy, tưởng rằng anh đã bị khiển trách rất nặng và thậm chí là có thể bị sa thải nhưng tổ trưởng của anh đã cho anh một cơ hội khác để hoàn thiện nhiệm vụ của mình. Vì vậy, anh Hiền đã cật lực làm việc không quản ngày đêm để kịp hoàn thành đúng thời hạn. Anh tâm sự: “Chỉ còn có khoảng hai, ba ngày nữa thôi là đến thời hạn phải nộp bản vẽ, mấy đêm đó mình quên ăn, quên ngủ, chỉ mong sớm hoàn thành công việc.” Và bằng sự nỗ lực, tài năng cùng sự giúp đỡ của đồng nghiệp, dự án đã đem lại thành công lớn cho công ty. Kể từ đó đến nay, bằng những bài học kinh nghiệm quý giá, anh Hiền đã trở thành một phó tổng giám đốc nhận được nhiều sự tin tưởng và tín nhiệm của nhân viên trong công ty, những dự án lớn của Delta luôn có mặt anh góp công gắng sức gây dựng. Dù vậy, bài học từ những ngày đầu làm việc vẫn luôn được anh lưu tâm và trở thành động lực giúp anh vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân nói riêng và của Delta nói chung.

Khi nhắc lại câu chuyện này, anh không cho rằng đó là cơ hội để mình thể hiện năng lực, mà đó là bài học giá trị giúp cho anh nhận ra chỉ cần sự bất cẩn từ phía một cá nhân có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến cả tập thể. Chia sẻ câu chuyện này, anh cũng hy vọng những cá nhân của Delta luôn đề cao tính cẩn trọng và hiểu rõ vai trò của bản thân trong sự nghiệp phát triển công ty.

Yếu tố làm nên thành công

Là một trong những thành viên quan trọng của công ty, anh Nguyễn Minh Hiền đã góp mặt vào hầu hết tất cả các dự án lớn của Delta, từ những dự án đã hoàn thành cho đến những dự án đang diễn ra như: Dự án Lotte, Hà Nội; Dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh; Dự án Vinacomin Tower, Hà Nội;… Những dự án trên đều có giá trị lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Với những đóng góp của mình trong suốt quá trình làm việc, anh Hiền cho rằng, ngoài những yếu tố về năng lực, phẩm chất thì còn một yếu tố quan trọng đó là bản thân anh luôn coi Delta là “gia đình thứ hai” của mình. Gắn bó với Delta suốt 16 năm, sự khăng khít đối với công ty nói chung và các thành viên trong công ty nói riêng giống như tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Đó là sự giúp đỡ nhau trong công việc, là sự chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân và học hỏi kinh nghiệm từ người khác, là cùng nhau trải qua những thăng trầm, khi thành công, khi thất bại. Chính điều này đã giúp cho nội bộ công ty trở thành một thể thống nhất. Tình cảm dành cho công ty, không chỉ riêng anh mà bất kỳ một thành viên nào của Delta cũng đều coi đó như tình thân gia đình. Từ đó, tạo động lực để xây dựng, củng cố và phát triển Delta.

P.TGĐ Nguyễn Minh Hiền trong giờ làm việc cùng các trưởng phòng Ban kế hoạch – đấu thầu.

Những đánh giá, dự đoán phương hướng phát triển

Anh Nguyễn Minh Hiền cho rằng ngành xây dựng của Việt Nam sẽ phát triển trong thời gian ngắn tới, rất nhiều dự án sẽ bùng nổ và đó sẽ là cơ hội cũng như thách thức về cạnh tranh đối với Delta. Hiện nay, Delta là một trong số ít những nhà thầu xây dựng thu được lợi nhuận cao, trở thành một trong những công ty xây dựng thuộc top đầu của Việt Nam. Đối với các chủ đầu tư lớn và có uy tín, khi có ý định xây dựng đều nghĩ ngay tới Delta, điều này cho thấy năng lực cạnh tranh cao của Delta trong lĩnh vực đấu thầu và xây dựng.

Anh Hiền cũng cho rằng, năng lực cạnh tranh cũng phụ thuộc vào uy tín và chất lượng của đội ngũ nhân lực của Delta. Tiêu chí tuyển dụng của công ty là ưu tiên những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hoặc chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, Delta cũng xây dựng chất lượng nhân sự dựa trên kỹ năng lý thuyết và kỹ năng thực tế, sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này sẽ tạo nên sự hoàn thiện của đội ngũ nhân lực Delta, tạo ra một thế đứng vững chắc cho công ty trong quá trình cạnh tranh trên lĩnh vực xây dựng.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Bài viết liên quan