Talkshow: “Delta Group chủ động trong đại dịch Covid-19”

Vào 10h sáng thứ Ba, ngày 10/08/2021, tại văn phòng DELTA Group đã diễn ra buổi talkshow trực tuyến với chủ đề: DELTA Group chủ động trong đại dịch Covid-19. Buổi nói chuyện thân mật này có sự tham gia của Chủ tịch DELTA Group – Ông Trần Nhật Thành, Phó Tổng giám đốc DELTA Group – Ông Hoàng Ngọc Tú cùng nhiều thành viên của hai câu lạc bộ Lãnh đạo tiềm năng DELTA và Kỹ sư DELTA.

Tọa đàm trực tuyến “DELTA Group chủ động trong đại dịch Covid-19” với sự tham gia của Chủ tịch Trần Nhật Thành và Phó Tổng giám đốc Hoàng Ngọc Tú (theo thứ tự từ trái sang phải).

Buổi talkshow “Delta Group chủ động trong đại dịch Covid-19” bao gồm những chia sẻ từ chính Chủ tịch và Phó Tổng giám đốc về các chủ đề mang tính thời sự được nhiều cán bộ, nhân viên quan tâm:

  • Những ảnh hưởng của Covid-19 đối với Tập đoàn DELTA;
  •  Những nhận định và công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19;
  • Công tác xây dựng Bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực Covid-19: Sự khác biệt trong thiết kế, thi công và tinh thần vượt qua khó khăn của các cán bộ, nhân viên DELTA tại dự án, v.v.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới và trong khu vực. Tại Việt Nam, trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư, dịch không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Trong giai đoạn này, DELTA Group cũng gặp nhiều thách thức hơn so với khoảng thời gian trước đây. Hầu hết các công trường đã phải dừng thi công, nhiều dự án mới cũng chưa thể triển khai.

Song, qua buổi tọa đàm trực tuyến, Chủ tịch Trần Nhật Thành nhắc lại phát biểu của Thủ tướng Chính phủ với đại diện doanh nghiệp rằng đây là giai đoạn “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo” của các doanh nghiệp. Ông cho biết: “Tại thời điểm này, DELTA Group cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; tuy nhiên, DELTA Group chắc chắn sẽ kiên cường vượt qua những thách thức đó. Chỉ cần những con người của DELTA giữ vững niềm tin, luôn cố gắng, trau dồi, biết tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế tối đa các ca mắc bệnh, không làm phiền tới xã hội. Trong khoảng thời gian này, các nhân sự của DELTA có thể tận dụng để nâng cao năng lực của bản thân, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ, gắn bó với nhau. Ngài Chủ tịch cũng tin tưởng rằng, với vị thế của Tập đoàn từ trước tới nay, cũng như với tiềm lực mạnh mẽ vốn có, khi đại dịch chấm dứt DELTA Group sẽ tiếp tục vươn lên và phát triển mạnh mẽ.

Trong thời gian dịch bệnh quay trở lại vừa qua, DELTA Group đã khẩn trương triển khai các công tác phòng chống dịch: áp dụng nghiêm túc 5K,  phun khử khuẩn thường xuyên tại các văn phòng, truyền thông liên tục cũng như liên hệ CDC các địa phương, để có thể tiêm vắc xin cho cán bộ nhân viên nhằm đặt miễn dịch công đồng theo chỉ đạo của Bộ Y tế

Ngoài ra, tại tọa đàm Chủ tịch cùng Phó tổng giám đốc đã phổ biến tầm quan trọng cũng như sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong dự án xây dựng bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực. Dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và các đơn vị liên quan, đang được gấp rút thi công tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Không giống các bệnh viện dã chiến khác, đây là bệnh viện trung tâm hồi sức tích cực, chuyên chữa trị cho các ca bệnh Covid-19 nặng tới nguy kịch, giảm gánh nặng cho các bệnh viện tuyến đầu. Các khu vực trong bệnh viện đều được phân chia rõ từng khu vực và đảm bảo mục tiêu: Đầy đủ trang thiết bị chữa trị cho các ca bệnh Covid nặng và nguy kịch. Đồng thời cơ sở vật chất, hạ tầng cũng được chú trọng để các cán bộ nhân viên, y tá, bác sĩ trong quá trình công tác có thể yên tâm làm việc và nghỉ ngơi trong chu kỳ ít nhất 21 ngày.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch tới toàn thể cán bộ, công nhân viên rằng tuy đây là dự án rất gấp rút, lên ý tưởng thiết kế tới thi công chỉ vỏn vẹn trong 30 ngày nhưng chúng ta không vì từ “dã chiến” mà xem nhẹ chất lượng công trình, phải áp dụng tiêu chuẩn cao nhất có thể cho phép. 

Hiểu được điều này, Ban chỉ huy công trường đã huy động  400 công nhân viên và hàng chục thiết bị cỡ lớn hoạt động xây dựng 24/24, quyết tâm hoàn thành dự án trước 30/08/2021.

Chủ tịch Delta Group Trần Nhật Thành dặn dò cán bộ nhân viên.

Cuối buổi tọa đàm trực tuyến, cán bộ nhân viên tập đã có nhiều chia sẻ, bày tỏ niềm tự hào và tin tưởng vào sự chèo lái sáng suốt, tận tâm của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, cùng nhau đoàn kết vượt qua giai đoạn thách thức này để tiếp tục vững bước trong tương lai!

Bài viết liên quan