Tạp chí Người Xây Dựng: DELTA chữ TÍN tạo dựng chữ TIN

TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG DELTA: CHỮ TÍN TẠO DỰNG CHỮ TIN.

          Điều làm nên thành công của một doanh nghiệp không phải là số lợi nhuận thu về bao nhiêu, mà quan trọng là niềm tin của khách hàng đặt vào doanh nghiệp đó nhiều chừng nào. Nắm bắt được nguyên lý cơ bản ấy, tập đoàn xây dựng Delta kể từ khi thành lập cho đến giai đoạn phát triển như ngày hôm nay luôn đặt sự tin tưởng của khách hàng lên làm mục tiêu then chốt. Với phương phâm “Chữ tín tạo dựng chữ tin”, Delta luôn dành được sự ưu ái nhất định và giữ một vị trí không thể thiếu trong sự lựa chọn của các nhà đầu tư.

Delta – một chặng đường phát triển

            Được thành lập từ năm 1993, tính đến nay tập đoàn Delta đã có gần 25 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Trong suốt quá trình đó, những biến cố thăng trầm và cả những thành công, vinh quang song hành cùng nhau, tạo nên một chặng đường phát triển với nhiều dấu mốc đáng nhớ.

           Giai đoạn 10 năm đầu tiên kể từ khi thành lập, tập đoàn Delta đã thử nghiệm và thực hiện nhiều phương pháp và cách thức mới trong xây dựng, luôn cố gắng áp dụng những công nghệ mới và tiên tiến nhất trong thi công công trình.

          Giai đoạn 10 năm tiếp theo, Delta liên tục phát triển và mở rộng hơn cả về quy mô và lĩnh vực: mở rộng sản xuất và kinh doanh sản phẩm cung ứng cho ngành công nghiệp xây dựng. Đến năm 2012, Delta tham gia vào lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản.

           Giai đoạn hiện nay, từ xuất phát điểm khiêm tốn với hơn 100 nhân sự giờ đây Delta đã trở thành tập đoàn lớn và uy tín trong lĩnh vực xây dựng trên cả nước. Hơn thế Delta có vị trí trong top 10 Thương hiệu xây dựng Việt Nam. Các chủ đầu tư liên tiếp tìm đến gửi gắm công trình cho Delta với lòng tin tuyệt đối. Dự đoán trong tương lai sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Delta – uy tín tạo dựng niềm tin

            Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, tập đoàn Delta ngày nay được biết đến là một chủ thầu lớn nắm trong tay rất nhiều những công trình nổi tiếng trên địa bàn cả nước. Có lẽ bất kỳ ai làm kinh doanh cũng đều hiểu vì sao người ta thường nói: “chữ tín quý hơn vàng”, một doanh ngiệp làm kinh tế dù bất kỳ trong lĩnh vực nào, tạo được chữ tín có thể nói đã thành công phần nhiều. Delta của ngày hôm này được người ta biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu của ngành xây dựng, là một tập đoàn uy tín được nhiều đối tác tin cậy giao cho hàng loạt những công trình tiêu biểu. Có được thành quả này, ngôi nhà lớn Delta đã đi một chặng đường không quá dài nhưng lại chẳng hề dễ dàng.

Nhìn lại những ngày đầu khi công ty mới thành lập, ban lãnh đạo mới chập chững bước những bước đầu tiên cố gắng dìu dắt công ty đã luôn tâm niệm lấy “lương tâm và tri thức” làm mục tiêu, làm dấu ấn riêng của mỗi công trình Delta đã thi công. Làm tốt ngay từ những công trình đầu tiên được giao, dù công trình lớn hay nhỏ Delta vẫn luôn đặt chất lượng công trình làm mục tiêu. Nói về chất lượng của mỗi công trình, đối với mỗi công trình được giao, ban lãnh đạo của công ty khi giao công trình cho các chỉ huy trưởng trực tiếp quản lý luôn quán triệt về chất lượng công trình phải đảm bảo ra sao, luôn đặt chất lượng mỗi công trình lên trên hết. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên khi bắt tay vào thi công mới thấy việc đảm bảo chất lượng công trình không dễ như chúng ta thường nghĩ. Trong quá trình thi công có thể gặp phải vô vàn những vấn đề phát sinh, việc phải hoàn thành đúng chỉ tiêu, đúng thời hạn, đúng dự trù kinh phí mà vẫn luôn đảm bảo được chất lượng luôn là những thử thách lớn với các vị chỉ huy trưởng. Bằng lương tâm, bằng tri thức, bằng tinh thần không ngừng học hỏi những công nghệ mới áp dụng vào thi công, những nhà lãnh đạo tài ba đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để đảm bảo được mục tiêu lớn nhất, đó chính là chất lượng công trình.

Đặt mình vào vai một chủ đầu tư đang có công trình đấu thầu giữa các tập đoàn xây dựng trong cả nước, ngoài chất lượng, giá thành cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Delta luôn đảm bảo cho khách hàng về chất lượng mỗi công trình nhận thi công nhưng đồng thời cũng có một giá thành cạnh tranh nhất, đây cũng là một bài toán khó mà các nhà lãnh đạo của lãnh đạo của Delta cần vượt qua. Như đã nói, một chặng đường không quá dài nhưng khó khăn và thử thách thì không ít, luôn vững vàng và bản lĩnh đối đầu, Delta ngày hôm nay đã tạo dựng được chỗ đứng riêng không thể thay thế trong lĩnh vực xây dựng của cả nước. Chữ tín tạo dựng lòng tin, mỗi đối tác khi làm việc với Delta, ngoài giá thành, tiến độ còn vì phần nhiều tin tưởng vào chất lượng của công trình. Sự tin tưởng của khách hàng cũng chính là những sự đánh giá công tâm nhất cho một quá trình phấn đấu bền bỉ của anh em công ty, là minh chứng cho những sự thành công và phát triển ngày một lớn mạnh của tập đoàn.

Delta của tương lai

             Tạo dựng được niềm tin đã khó, việc gìn giữ và duy trì có lẽ còn khó khăn hơn, để làm được điều này, ban lãnh đạo, anh em công ty còn cả quá trình dài để phấn đấu. Thương hiệu và uy tín có được ngày hôm nay sẽ luôn được ban lãnh đạo công ty cố gắng hết sức để gìn giữ bởi lời hứa ngày từ những ngày đầu thành lập, bởi sự tin tưởng đáng quý của khách hàng và còn bởi lòng tin, sự kỳ vọng của tất cả các anh em trong tập đoàn. Niềm tin có được của khách hàng ngày hôm nay không chỉ là thành quả mà còn là một động lực to lớn cho toàn thể cán bộ của tập đoàn tiếp tục cố gắng. Xã hội ngày một phát triển cùng với đó là sự ra đời và trưởng thành của khá nhiều những công ty xây dựng mới, được hỏi về vấn đề này, ban lãnh đạo tập đoàn cho rằng không coi đây là thử thách hay khó khăn, bởi mỗi công ty khi thành lập đều đã có những mục tiêu và định hướng kinh doanh riêng của mình, với Delta chất lượng đã đang và sẽ luôn là mục tiêu lớn nhất mà công ty hướng tới, tất cả cán bộ anh em tập đoàn luôn dùng lương tâm và tri thức để tạo dấu ấn riêng trong từng công trình thi công, tất cả tạo nên một Delta rất riêng, rất khác biệt trong niềm tin của mỗi chủ đầu tư. Một Delta ngày hôm nay đã thật khác với một Delta của ngày mới thành lập năm 1993, trưởng thành hơn, vững vàng hơn, phát triển hơn và tạo được niềm tin vững chắc với khách hàng, vì vậy thật không quá xa vời nếu chúng ta có thể tưởng tượng ra một Delta của tương lai, một tập đoàn xây dựng uy tin sẽ không chỉ đứng vững ở thị trường trong nước mà còn vươn ra quốc tế. Đây cũng là mục tiêu, là khát vọng mà tất cả cán bộ của tập đoàn đang ngày đêm phấn đấu.

PV.

Tạp Chí Người Xây Dựng số tháng 7&8-2017.

Bài viết liên quan