Tạp chí Người Xây Dựng: DELTA – Kiến tạo thành công từ con người, vì con người

Ngày đăng 31-07-2017

DELTA – Chặng đường phát triển không ngừng nghỉ và không ngừng cố gắng.

Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, DELTA đã đi được một chặng đường không quá dài những đủ để làm nên thương riêng của Tập đoàn. Từ những ngày đầu thành lập với xuất phát điểm khiêm tốn là một công ty xây dựng với chưa đến 100 nhân sự, DELTA của hôm nay đã chuyển mình trở thành một trong những đơn vị đầu ngành với tên tuổi vững chắc không thể thay thế.

DELTA đã trở thành một trong những Tập đoàn xây dựng lớn nhất cả nước với 12 công ty thành viên, 2516 cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư. Là đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào ngành xây dựng tại Việt Nam, DELTA cũng đầu tư một hệ thống thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại. Trở thành một nhà thầu lớn luôn được tin tưởng đảm nhận những công trình lớn nhất trên cả nước như: Bitexco Financial Tower, Dophin Tower, Keangnam Landmark, Sky City, Eden Center, Times City, Royal City, Goldmark City, Vinhomes Center City, Vinpearl….
Để có được vị thế như ngày hôm nay, DELTA đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách với sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ Tập đoàn. Vì vậy, có thể nói con người là một trong những yếu tố quyết định làm nên sự thành công của hôm nay, những con người làm nên thành công – họ vẫn luôn cố gắng không mệt mỏi vì một DELTA phát triển hơn trong tương lai.

DELTA – Ngôi nhà lớn hội tụ những phẩm chất đáng quý của con người.

Ngay từ ngày đầu thành lập, DELTA đã đặc biệt bởi việc hội tụ những chuyên gia uy tín trong ngành xây dựng. Với cương vị là Chủ tịch Công ty, thầy Trần Nhật Thành đã tập hợp nhiều giảng viên giỏi của Đại học xây dựng tham gia vào hoạt động và tuyển chọn những sinh viên xuất sắc từ trường ĐHXD làm nòng cốt cho Tập đoàn. Họ là những con người đầy tâm huyết và lòng yêu nghề. Đó là những viên gạch đầu tiên tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của những thế hệ kế tiếp.

DELTA hiện tại sở hữu hàng nghìn nhân sự với đội ngũ lãnh đạo tài ba, các cán bộ kỹ sư giàu kinh nghiệm và rất nhiều những nhân viên nhiệt huyết. Mỗi con người họ là một cá nhân riêng biệt có một gia đình riêng, hoàn cảnh riêng nhưng lại luôn cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu phát triển ngôi nhà chung DELTA.

DELTA là cái nôi kiến tạo con người. Quả không ngoa khi nói vậy. Ở DELTA các cán bộ nhân viên Tập đoàn có một môi trường thuận lợi để rèn luyện bản thân, để bồi dưỡng kiến thức và để thể hiện năng lực của mình. Để hướng tới mục tiêu chung nhất là đưa Tập đoàn ngày càng phát triển, những con người nơi đây không ngại tiếp thu cái mới, học hỏi không ngừng và luôn thể hiện, chứng minh những phẩm chất năng lực tiềm tàng của bản thân.

Họ là những cán bộ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy, hiệu quả. Đối mặt với khó khăn, thử thách, cán bộ Tập đoàn luôn cố gắng vượt qua không chỉ bằng năng lực mà còn với sự tận tâm, lòng say mê yêu nghề. Cán bộ Tập đoàn tích cực chủ động học hỏi những công nghệ mới để áp dụng vào thi công, nâng cao tay nghề bản thân. Họ là những nhân viên năng động và đầy sáng tạo trong công việc.
Trong chiến lược con người của DELTA, việc phát triển bồi dưỡng nhân tài là vô cùng quan trọng. Ở Tập đoàn hiện nay có 2 câu lạc bộ lớn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cán bộ Tập đoàn là Kỹ sư trẻ và Lãnh đạo tiềm năng. Hai câu lạc bộ nhận được sự tham gia của đông đảo mọi người. Họ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, dìu dắt, học hỏi lẫn nhau để không ngừng hoàn thiện hơn. Các câu lạc bộ cũng luôn tích cực tổ chức các hoạt động bổ ích để giúp đỡ các cán bộ trong công việc.

Họ còn là những người anh em hết mực đoàn kết. DELTA luôn được mỗi nhân viên coi như ngôi nhà thứ 2 của mình, tại đây họ có những người đồng nghiệp thân thiết như anh em một nhà, những nhà lãnh đạo như những người thầy luôn tận tâm chỉ dạy, giúp đỡ; ở DELTA luôn không có khoảng cách giữa cấp trên cấp dưới, người cũ người mới bởi họ đều coi đây là nhà, mọi người cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau vì mục tiêu chung lớn nhất.

DELTA – Kiến tạo thành công vì con người.

Có được sự thành công như hôm nay, yếu tố con người luôn là một trong những yếu tố quyết định. Vì thế, một động lực to lớn để Tập đoàn luôn tiếp tục cố gắng, tiếp tục phát triển hơn nữa cũng là chính con người. Ở DELTA, bạn sẽ dễ dàng được nghe những câu chuyện về sự nghiệp cả đời; đó có thể là câu chuyện về những gia đình đã có đến thế hệ thứ ba tận tụy hết mình vì DELTA; hay cũng có thể là tâm sự của những người lãnh đạo luôn đau đáu vì khát vọng phát triển Tập đoàn; hoặc là những mẩu chuyện khác tương tự như thế.

Đi đến được thành quả như hiện tại, DELTA đã làm được rất nhiều, chứng minh được uy tín, chiếm được lòng tin của khách hàng. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều việc cần phải làm, cần phải hoàn thành trong thời gian tới, cần đạt được những mục tiêu mới đòi hỏi sự đồng tâm hiệp lực của tất cả mọi người, sự cố gắng của cả một tập thể.

Tạo được thành công đã không dễ dàng nhưng bảo vệ và tiếp tục phát triển lại còn khó khăn hơn nữa. Nhưng đối với DELTA  đây có lẽ không phải điều quá xa vời, bởi cả Tập đoàn luôn có những động lực to lớn của riêng mình. Đó là sự cố gắng vì lòng tin của khách hàng, sự cố gắng vì uy tín tạo dựng, sự cố gắng vì lợi ích chung, sự cố gắng cho bản thân mình và cả sự cố gắng cho những con người luôn lấy sự phát triển của Tập đoàn là mục tiêu để phấn đấu không ngừng nghỉ.

PV.

Tạp chí Người Xây Dựng số tháng 5&6 -2017.