Tập đoàn DELTA tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát an toàn lao động trong xây dựng

Hòa chung không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 đồng thời để cho cán bộ An toàn lao động (ATLĐ) của Tập đoàn DELTA khu vực phía Bắc có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát ATLĐ trên công trường. Ngày 18/5/2019 Tập đoàn DELTA phối hợp với công ty TNHH dịch vụ đào tạo và tư vấn Hà Nội TCS (Công ty chuyên đào tạo, huấn luyện về ATLĐ, thi công các biện pháp ATLĐ) tổ chức buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát ATLĐ trong xây dựng tại số 45a, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự buổi hội thảo có ông Phan Văn Mậu – Phó chánh thanh tra – Sở LĐTB&XH Hà Nội; ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Trưởng phòng thanh tra chính sách, Bộ LĐTB và XH; ông Nguyễn Xuân Hòa – Giám đốc công ty TCS; ông Lê Đức Thọ – Chuyên viên ATLĐ Tập đoàn VinGroup; ông Nguyễn Quang Tấn – Phụ trách ATLĐ Sun Group; Đại diện cán bộ an toàn các đơn vị thi công như: Sigma, Hòa Bình, Tổng công ty 36 – Bộ Quốc Phòng,… và đại diện các cán bộ an toàn các đơn vị thầu phụ. Về phía Tập đoàn DELTA có sự tham dự của Phó TGĐ Tập đoàn – ông Vương Minh Đức, ông Trần Quang Nam – Giám đốc Ban KTCN, ông Trần Đình Lợi – Trưởng phòng ATLĐ và các cán bộ phụ trách ATLĐ khu vực phía Bắc.

Img 9937 1 1

 

Hiện nay, theo thống kê của Bộ Lao động, Thương Binh, Xã hội năm 2018 trên toàn quốc đã xảy ra 7.997 vụ tai nạn lao động làm 8.229 người bị nạn, trong đó số người chết vì tai nạn lao động là: 1.039 người, trong đó lĩnh vực xây dựng để xảy ra tai nạn nhiều nhất. Tại buổi hội thảo, các đơn vị tham gia đã tập trung vào nội dung làm thế nào để hạn chế tối đa sự cố kỹ thuật gây mất an toàn trong lĩnh vực xây dựng đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn trong xây dựng nói chung.

Cong 1
Một buổi học định kỳ về ATLĐ của cán bộ, kĩ sư và công nhân trên công trường DELTA

Ông Vương Minh Đức – Phó TGĐ Tập đoàn DELTA cho biết: “Tập đoàn Xây dựng DELTA là một trong những nhà thầu hàng đầu trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng khắp cả nước. Chúng tôi mong muốn cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát an toàn lao động trong xây dựng để làm tốt hơn cũng như hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất về người và tài sản, chăm lo cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng làm việc, chất lượng cuộc sống, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển xã hội“.

Img 9973
Ông Vương Minh Đức – Phó TGĐ Tập đoàn xây dựng DELTA phát biểu tại buổi hội thảo

Cũng tại buổi hội thảo, Ông Phan Văn Mậu đã có những chia sẻ về tính hợp thức của các pháp lý quy định tại công trường theo yêu cầu của Pháp luật có thực sự phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát các mối nguy hiểm tại công trường. Song song với đó, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cũng nhấn mạnh về các đặc điểm cần lưu ý đối với quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn liên quan đến vận hành máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ tại các dự án nhà cao tầng.

Buổi hội thảo nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình thông qua sự tham luận sôi nổi đến từ các đơn vị đối tác, nhà thầu xây dựng, các nhà thầu phụ; cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong công tác an toàn. Sự kiện lần này là một bước khởi đầu mới cho những nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động, đồng thời thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp tốt hơn tại các doanh nghiệp trong ngành xây dựng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI THẢO

Img 9919
Ông Trần Đình Lợi – Trưởng phòng ATLĐ Tập đoàn DELTA
Img 9934
Ông Phan Văn Mậu – Phó chánh thanh tra – Sở LĐTB&XH Hà Nội
Img 9959
Ông Nguyễn Xuân Hòa – Giám đốc công ty TCS
Img 9951
Ông Nguyễn Quang Tấn – Phụ trách ATLĐ Tập đoàn Sun Group
Img 9955
Ông Nông Minh Quyết – Trưởng Ban ATLĐ khu vực Bắc – Trung Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Img 9981

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

 

 

Bài viết liên quan