Tọa đàm “Phát triển năng lực cá nhân”

Vào ngày 07/11/2020 vừa qua, Câu lạc bộ Lãnh đạo Tiềm năng thuộc DELTA Group đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm “Phát triển năng lực cá nhân”. Đây là buổi Tọa đàm trực tuyến dưới hình thức livestream với sự tham gia của đông đảo thành viên trong Câu lạc bộ Lãnh đạo Tiềm năng DELTA. Chương trình cũng được phát tại một số công trường của DELTA Group, đồng thời được chia sẻ trên Facebook group của Câu lạc bộ Kỹ sư trẻ DELTA.

Tại buổi Tọa đàm Phát triển năng lực cá nhân ngày 07/11/2020 có sự tham dự của Chủ tịch DELTA Group – Ông Trần Nhật Thành, Phó Tổng giám đốc DELTA Group – Ông Hoàng Ngọc Tú, diễn giả Nguyễn Tuấn Anh (Công ty TNHH Tư vấn quản lý OD Click), các thành viên trọng yếu, nắm vai trò quản lý trong Câu lạc bộ như anh Đào Tuấn Phương – Giám đốc dự án DELTA Group, anh Nguyễn Văn Cường – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ sư trẻ DELTA, anh Phạm Mạnh Hà – Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lãnh đạo Tiềm năng. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp kiến thức hữu ích giúp đội ngũ cán bộ quản lý DELTA phá băng tư duy và thói quen làm việc cũ, khai phá năng lực cá nhân, tự tin làm chủ bản thân, làm chủ công việc.

Chủ tịch DELTA Group – Ông Trần Nhật Thành đã tới tham dự Tọa đàm và trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của ông trong việc quản lý và khơi dậy năng lực cho nhân viên.

Ông đặc biệt nhấn mạnh: Không phải người làm chuyên môn giỏi nào cũng là một người quản lý tốt. Do đó, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ, nghĩ rộng hơn khi lựa chọn nhân sự vào các vị trí để phù hợp nhất.

Những nội dung được thảo luận xuyên suốt buổi Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm của nhiều thành viên trong Câu lạc bộ. Cụ thể, trong số các nội dung được biên soạn để chuẩn bị cho buổi Tọa đàm, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Lãnh đạo Tiềm năng đã chọn ra 03 chủ đề thú vị nhất:

+ Những mức độ của sự chủ động và làm thế nào để chủ động trong công việc;
+ Hình thành và phát triển tư duy tích cực;
+ Kiến thức và kỹ năng cần có của người quản lý.

Buổi Tọa đàm diễn ra với tinh thần cầu thị, lắng nghe và cởi mở.

Phó Tổng Giám đốc DELTA Group – Ông Hoàng Ngọc Tú, diễn giả Nguyễn Tuấn Anh, anh Đào Tuấn Phương và anh Nguyễn Văn Cường đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của các thành viên trong Câu lạc bộ và các các bộ, nhân viên tại công trường của DELTA.

Xuyên suốt buổi Tọa đàm trực tuyến, đã có rất nhiều cuộc thảo luận nhỏ của các thành viên trong Câu lạc bộ diễn ra. Các thành viên của Câu lạc bộ cũng có rất nhiều câu hỏi hay để gửi tới chương trình. Ví dụ như có câu hỏi: “Đối với thế hệ trẻ hiện nay thì “Từ hoài bão cá nhân – Thực hiện hoài bão bằng cách phát huy năng lực cá nhân” thường gặp những khó khăn nào?”, ” Nhiều cá nhân chỉ phù hợp làm chuyên môn, chứ ko thích hợp làm quản lý. Vậy, phải làm sao để khuyến khích, tạo động lực cho những người chỉ thích hợp làm chuyên môn?” hay câu hỏi “Trong mỗi cá nhân đang còn rất nhiều tiềm năng, năng lực của bản thân chưa phát huy hết bởi nhiều lý do! Diễn giả nên chia sẻ một cách khái quát hoặc chi tiết hơn làm thế nào để khai thác và phát triển tốt nhất năng lực của bản thân?” cũng rất hay. Các cán bộ, nhân viên của DELTA cũng thể hiện được tinh thần lắng nghe, cầu thị khi gửi tới buổi Tọa đàm câu hỏi “Để phát triển năng lực lãnh đạo và trở thành người lãnh đạo, theo kinh nghiệm của diễn giả, anh có thể cho biết cần bổ sung khóa học nào và lộ trình ra sao?”. Tất cả những câu hỏi được gửi đến chương trình đã được Ban tổ chức tổng hợp lại đầy đủ. Tiếp đó, để thêm phần sâu sát, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Tú đã trực tiếp trả lời từng câu hỏi trong video livestream ngay sau khi chương trình đã khép lại.

Có thể nói, dù chưa phải là hoàn hảo, chương trình Tọa đàm Phát triển năng lực cá nhân do Câu lạc bộ Lãnh đạo Tiềm năng của DELTA Group tổ chức đã diễn ra thành công với sự đón nhận nồng nhiệt của những cán bộ, nhân viên tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần học hỏi. Qua chương trình này, các cán bộ, nhân viên của Câu lạc bộ Lãnh đạo Tiềm năng nói riêng và của DELTA nói chung không chỉ có cơ hội tới gần hơn với Ban lãnh đạo, được những người ở vị trí quản lý trực tiếp giải đáp những thắc mắc của mình mà còn có thêm một cái nhìn mới về phát triển năng lực cá nhân, thay đổi tư duy tích cực trong công việc, cuộc sống.

Tư duy tích cực không phải là điều gì to lớn, xa vời, tư duy tích cực là chịu chấp nhận điều còn thiếu sót của mình để khắc phục và suy nghĩ về mọi việc với một tâm thế lạc quan, bình tĩnh, chủ động hơn. Khi thay đổi tư duy và tìm được điểm mạnh của mình, tự khắc sẽ dẫn tới việc năng lực cá nhân phát triển.

 

 

Bài viết liên quan