TP. thi công cơ giới Nguyễn Trung Dũng và khát vọng đổi mới

Delta là công ty tập trung đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực tế công trình. Do đó, chất lượng nhân sự chính là yếu tố quan trọng giúp Delta khẳng định vị trí trong cạnh tranh với các đơn vị khác về lĩnh vực thi công và xây dựng. Xuất phát từ điều này, Delta không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên và công nhân trong quá trình phát triển và hoàn thiện công ty. Và cũng từ đây, có rất nhiều câu chuyện về kỷ niệm của những con người tận tâm với Delta. Một trong số đó, những chia sẻ rất chân thật và sâu sắc của trưởng phòng thi công cơ giới Nguyễn Trung Dũng về những gắn bó của anh trong suốt 14 năm với Delta chính là tiêu biểu cho tình cảm mà đội ngũ nhân lực của Delta dành cho công ty của mình.

Cơ duyên với Delta

Không giống với đa phần cán bộ, nhân viên trong công ty tốt nghiệp ở những lĩnh vực liên quan đến xây dựng, trưởng phòng thi công cơ giới – Nguyễn Trung Dũng lại có xuất phát điểm từ một kỹ sư được đào tạo về chuyên ngành giao thông của trường Đại học Giao thông vận tải. Tháng 7 năm 2003, anh Nguyễn Trung Dũng gia nhập vào công ty Delta. Trong khi còn là sinh viên năm cuối học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Giao thông vận tải, anh Dũng đã nghe tiếng và tìm hiểu về tập đoàn Delta.

“Không có gì là cố định, chỉ có môt điều không thay đổi là ai cũng mong muốn Delta ngày càng phát triển và vững mạnh hơn”. Ông Nguyễn Trung Dũng, TP. TCCG tâm sự.

Sau khi tốt nghiệp, anh nộp đơn gia nhập và trở thành một thành viên của Delta. Những ngày đầu tiên làm việc không thể không tránh khỏi những khó khăn, thử thách. Anh Dũng chia sẻ về những tháng ngày ấy gói gọn trong bốn chữ “học lại từ đầu”. Theo anh, ngành xây dựng và giao thông có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên những kiến thức anh học được trong nhà trường chỉ mang tính định hướng, còn nếu muốn đi sâu vào chi tiết, bắt buộc tự bản thân phải tìm hiểu và nghiên cứu. Anh giữ lại cho bản thân những kiến thức cơ bản, không ngừng bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.

Điều làm nên thành công của vị trưởng phòng thi công cơ giới này được anh đúc rút ngay từ những ngày đầu làm việc. Anh Dũng chia sẻ: “Lúc mới ra trường, nếu như tiếp cận với công việc văn phòng thì sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu muốn làm tốt được công việc thì cần phải được bù đắp kiến thức ngoài thực tế.”. Anh cho rằng, việc hoàn thiện cả những kiến thức chuyên môn và những kinh nghiệm ngoài công trường là cần thiết tương đương nhau. Do đó, trong hai tháng đi làm đầu tiên của mình, anh Dũng chủ yếu làm bên ngoài công trường để xem xét tình hình và nhận biết về công việc cụ thể của bản thân. Chính từ việc tiếp cận và làm quen với công việc cẩn thận và chắc chắn như vậy, chỉ sau gần ba năm, tức là từ tháng 7 năm 2003 cho đến tháng 4 năm 2006, từ một người mới, anh Nguyễn Trung Dũng đã được công ty tin tưởng giao cho vị trí chủ nhiệm công trình.

Những đóng góp cho Delta

Gắn bó và làm việc cùng Delta trong suốt 14 năm, bằng khả năng và kiến thức của mình, Anh Dũng đã có những đóng góp vào thành công chung và sự phát triển của công ty. Anh Dũng luôn quan niệm phải luôn nỗ lực và tận tâm tận lực với công việc, chính vì vậy, những điều anh muốn làm cho Delta chưa bao giờ ngừng lại. Nói về điều này, anh chia sẻ về một kỷ niệm mà anh nhớ nhất và cũng là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của mình.

Từ năm 2016, Delta có nhiều thay đổi lớn trong mô hình và cách làm nhằm tăng quy mô và tăng tính cạnh tranh. Lúc này, anh Dũng đang đảm nhiệm vị trí chỉ huy trưởng của công trình và sự chuyển mình của Delta không khỏi gây cho anh những sức ép và khó khăn trong công việc. Đã có lúc anh nghĩ rằng “Hay là mình không làm việc cho Delta nữa?”, nhưng bằng tình cảm gắn bó dành cho công ty, anh vẫn luôn cố gắng hết mình vì công việc từng ngày. Anh cảm thấy bản thân không thể thích ứng và phù hợp với mô hình mới, do đó, anh quyết định nói chuyện với ban lãnh đạo của công ty. Anh đề xuất với ban lãnh đạo về mong muốn đóng góp, cống hiến hơn nữa cho công ty nhưng với một môi trường mới và vị trí mới. Lý do anh đề xuất vấn đề này là bởi mong muốn cho Delta ngày càng phát triển vững mạnh, thực sự xuất phát từ tâm nguyện của bản thân. Giống như lời của Chủ tịch Công ty đã từng ” chấn chỉnh”, vực dậy tinh thần anh: ” Không có điều gì là cố định, chỉ có một điều không thay đổi là sự phát triển của Delta và sự hoàn thiện, phát triển của mỗi cá nhân”.

Trước đề xuất của anh Dũng, ban lãnh đạo đã trực tiếp giao cho anh thực hiện việc xây dựng một mô hình mới, một quy trình mới cho Delta. Trong quá trình đó, anh Dũng luôn quan niệm: Nếu muốn thay đổi được mô hình của công ty thì bản thân anh cũng phải thay đổi mình để phù hợp. Động lực đã giúp anh Dũng thực hiện nhiệm vụ của mình và có lẽ không một ai phù hợp với công việc này hơn anh. Bởi lẽ, xuất phát từ một chỉ huy trưởng công trình, anh là người nhìn nhận chân thực và toàn diện nhất về những bất cập còn tồn tại trong công ty, nếu muốn xây dựng một mô hình tiên tiến hơn, trước hết cần phải loại bỏ những yếu tố cản trở và kém hiệu quả.

Cho đến nay, quá trình xây dựng mô hình mới của anh đang trong giai đoạn phát động. Một số quy trình mới đã được đưa ra và đang được đưa vào quá trình vận hành thử. Đánh giá về tính khả thi của mô hình mới, anh Dũng khẳng định một cách chắc chắn về triển vọng của nó. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, không có bất kỳ điều gì mới đưa ra đều đúng, tất yếu phải trải qua quá trình thử nghiệm và sàng lọc, vì vậy, anh cam đoan rằng sẽ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đánh giá về chất lượng đội ngũ nhân lực

Đội ngũ nhân lực của Delta đang dần dần được nâng cao cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Hiên nay, Delta có hơn 1000 kĩ sư,cán bộ (chưa kể công nhân). Họ luôn xác định trong mình lương tâm nghề nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trình độ nhân sự của Delta rất đa dạng, xuất phát từ nhiều cấp bậc: trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ,.. Tuy nhiên dù bắt đầu từ vị trí nào thì sau khi làm việc với Delta họ đều phát triển hơn cả về kỹ thuật và kỹ năng.

Theo anh Dũng, điều căn cốt khiến Delta thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cũng như không ngừng gia tăng thêm về số lượng và chất lượng nhân sự, chính là: Cán bộ luôn sống hết mình, có tâm với công việc, đảm bảo mức tốt nhất các giá trị cho anh em trong công ty. Giá trị ở đây không phải chỉ là giá trị về vật chất, mà còn là sự bồi dưỡng đời sống tinh thần.

Cùng với sự gắn bó với công ty, sự ưu đãi hết sức của ban lãnh đạo, những nhân viên của Delta luôn nỗ lực hết mình và gắng dốc sức vì một Delta phát triển và hoàn thiện.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Bài viết liên quan